บริษัท จีเนียสย์ ดีเวลลอป จำกัด Genius Develop Co., LTD.

โทร.02-5096715, 082-5674413, 086-4133928 Line:ezgenius55

 

ไม่พบสินค้าในรถเข็น
  • Previous
  • Next

บริการอบรมด้านระบบเครือข่าย

บริษัท จีเนียสย์ ดีเวลลอป จำกัด เปิดให้บริการอบรมด้านระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์และ MikroTik Router สำหรับผู้สนใจทำงานด้าน Network สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ 02-5096715

บริการติดตั้งระบบ MikroTik

บริษัท จีเนียสย์ ดีเวลลอป จำกัด เปิดให้บริการติดตั้ง คอนฟิก ระบบ MikroTik Router สำหรับท่านที่สนใจติดตั้งอุปกรณ์ MikroTik ไว้ใช้งาน ท่านสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 086-4133928

บริการจำหน่ายอุปกรณ์ MikroTik

บจ.จีเนียสย์ดีเวลลอป จำหน่ายอุปกรณ์ MikroTik Router หลายรุ่น เช่น MikroTik RB450G, RB850Gx2, RB3011UiAs-RM, CCR1016-12G, CCR1036-12G-4S ฯลฯ สนใจสอบถามเราได้

     หลังจากที่ผมเปิดคอร์สอบรม Hacking & Security ไปได้ไม่นาน ผลตอบรับกลับมาผมก็ถือว่าค่อนข้างดี แต่ที่ดียิ่งกว่าก็คือ คำถามที่เข้ามาหลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะหนีไม่พ้นว่า จะเรียนคอร์สนี้ต้องมีพื้นฐานอะไรมาบ้าง? เรียนไม่กี่วันจะเรียนทันหรือ? แล้วเรียนจบไปแล้วใช้ทำงานด้านไหนบ้าง? สรุปแล้วผมมักจะพบกับคำถามเหล่านี้บ่อยมาก วันนี้ไม่มีคอร์สสอนก็เลยว่าง มานั่งเขียนบทความชิ้นนี้เพื่อตอบข้อสงสัยสำหรับผู้สนใจสายงานด้านนี้และผู้ที่ยังลังเลว่าจะเข้าอบรมดีหรือไม่ บทความนี้คงช่วยคลายปัญหาและข้อสงสัยต่างๆ ลงไปได้บ้างนะครับ

เรียนยากหรือเปล่า ต้องมีพื้นฐานอะไรบ้างถึงจะเรียนได้รู้เรื่อง

      คำถามนี้ถือเป็นคำถามยอดฮิตติดอันดับหนึ่งมาตลอดเลยครับ จะเรียนด้าน Hacking & Security ต้องมีพื้นฐานอะไรมาบ้าง กลัวเรียนแล้วไม่รู้เรื่อง ผมก็ขอบอกตรงนี้เลยนะครับว่า การเรียนรู้ด้านนี้มันไม่ได้ยากอย่างที่ใครๆ คิด เพียงแต่พื้นฐานที่เราต้องมีมาก่อนนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เช่น พื้นฐานด้าน Network ที่ต้องมี คือสิ่งเหล่านี้ครับ

  1. รู้เรื่องพื้นฐานการทำงานของระบบเครือข่าย เช่น เครือข่าย LAN หรือ WAN คืออะไร, LAN ทำงานอย่างไร, มีส่วนประกอบอะไรบ้างในเครือข่าย, อุปกรณ์แต่ละตัวที่ทำงานบนเครือข่ายมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง, การทำงานของเครือข่ายแบบ Workgroup และแบบ Client/Server
  2. รู้เรื่องที่เกี่ยวข้องกับหมายเลข IP Address เช่น หมายเลข IP แบ่งเป็นกี่ส่วน, หมายเลขเครือข่ายหรือหมายเลขเครื่องของแต่ละคลาสเป็นอย่างไร, IP LAN กับ IP WAN แตกต่างกันอย่างไร
  3. รู้เรื่องพื้นฐานของระบบความปลอดภัยในเครือข่าย อาจไม่ต้องลึกซึ้งมาก เช่น Firewall คืออะไร ทำหน้าที่ยังไง, NAT หรือ Port Forward คืออะไร
  4. รู้จักหน้าที่การทำงานของ Server แต่ละตัว เช่น DNS Server ทำหน้าที่อะไร, Proxy Server คืออะไร, Domain Controller คืออะไร หรือ Mail Server และ Web Server ทำหน้าที่อะไร
  5. ศึกษาการทำงานของ Windows Server และ Linux Server มาบ้าง ไม่ต้องมากเกินไปก็สามารถเรียนรู้เรื่องได้

ขาย MikroTik อบรม MikroTik © 2017